Bảo hiểm du lịch là gì ?

 In Blog Du Lịch

Bảo hiểm du lịch là một trong những dịch vụ tiện ích được cung cấp bởi nhà Vietjet, giúp khách hàng có thể trải nghiệm một hành trình bay an toàn nhất. Với các gói bảo hiểm du lịch phù hợp hấp dẫn, bạn và người thân sẽ an tâm hơn vì được bảo vệ toàn diện, để chuyến hành trình du lịch, công tác hay thăm viếng của mình thêm trọn vẹn.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch (Travel Insurance) là hình thức bảo hiểm không bắt buộc nhưng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Loại bảo hiểm này có vai trò chi trả/ bồi thường cho khách hàng là cá nhân hay gia đình về tổn thất phát sinh trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý… Bảo hiểm du lịch được xem là phương án bảo vệ về sức khỏe và tài chính cho khách hàng khi đi du lịch, công tác. Đối tượng khách hàng được bảo hiểm có độ tuổi từ 1 tuổi cho đến 75 tuổi.

Bảo hiểm du lịch về cơ bản được phân chia thành bảo hiểm du lịch nội địa và bảo hiểm du lịch quốc tế. Mỗi gói sản phẩm khác nhau sẽ có nhiều đặc điểm riêng biệt, phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

  • Bảo hiểm du lịch trong nước: Dành cho đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam từ 06 tuần tuổi – 85 tuổi tham gia du lịch trong nước Việt Nam. Bảo hiểm sẽ được sử dụng để chi trả trong các trường hợp là bệnh tật, thương tật vĩnh viễn, tử vong do tai nạn và các sự cố phát sinh trong chuyến đi.
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Dành cho đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam từ 06 tuần tuổi – 85 tuổi tham gia du lịch, công tác, thăm người thân… ở nước ngoài. Bảo hiểm sẽ được chi trả trong các trường hợp: Sự cố chuyến bay, mất tài sản, giấy từ tùy thân, tai nạn…

Lợi ích của bảo hiểm du lịch

Sự an tâm khi được bảo vệ toàn diện trong một hành trình bay là điều cần thiết đối với nhiều người. Bảo hiểm du lịch giống như một “vệ sĩ giấu mặt”, đem lại sự an tâm lớn hơn khi đi du lịch, công tác. Đặc biệt là đến với những nơi xa lạ không quen thuộc, dễ gặp phải các vấn đề và rủi ro phát sinh không mong muốn. Lúc này, bảo hiểm du lịch đem lại lợi ích rất thiết thực đối với khách hàng.

Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại sân bay như chuyến bay bị trì hoãn, hủy bỏ vì nguyên nhân thời tiết, ảnh hưởng lịch trình bay.

Hỗ trợ xử lý nhanh chóng những vấn đề liên quan về giấy tờ như bị mất hộ chiếu, visa, giấy tờ cá nhân, mất hành lý… Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ sử dụng để chi trả các chi phí khi xin cấp lại hộ chiếu, giấy thông hành…

Hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp như vận chuyển y tế, cấp cứu…

Bảo vệ cá nhân, gia đình trước những rủi ro xảy ra trong quá trình du lịch, làm việc, công tác… Hỗ trợ khắc phục các vấn đề liên quan một cách tốt nhất cho khách hàng.

Recent Posts

Leave a Comment

0

Start typing and press Enter to search