GỢI Ý CÁC TOUR DU LỊCH DÀNH CHO HỌC SINH

 In Uncategorized

Cuộc sống ngày càng hiện đại, trẻ em càng được chú trọng nhiều hơn về giáo dục và đời sống. Chính vì vậy nhu cầu cho trẻ tham quan và trải nghiệm tại các trường học được nhà trường và gia đình chú trọng nhiều hơn. Việc cho các em đi trải nghiệm giúp các em có thêm nhiều kỷ niệm giữa các bạn và thầy cô, cũng như những trải nghiệm thực tế tại các địa đó. Việc trải nghiệm giúp các em được bước ra thế giới bên ngoài để trải nghiệm những thứ mới mẻ hơn. Khiến cho cuộc sống trên ghế nhà trường không chỉ đơn giản là lý thuyết mà còn là những trải nghiệm thực tế.

Dưới đây là 1 số gợi ý của chúng tối về các tour du lịch dành cho học sinh đang học trên ghế nhà trường.

1.TOUR LĂNG BÁC -VĂN MIẾU – ERAHOUSE

 • Lăng Bác là nơi lưu giữ di sản lịch sử quan trọng về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Đến Lăng Bác, trẻ em có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống và đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đất nước, từ những nỗ lực đấu tranh cho độc lập và tự do cho đến xây dựng và phát triển quốc gia.
Lăng Bác – Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp mọi trẻ em
Lăng Bác – Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp mọi trẻ em

Việc thăm quan Lăng Bác giúp trẻ em hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tình yêu và tôn trọng đối với lãnh tụ. Điều này có thể khuyến khích trẻ em phát triển lòng tự hào và lòng trung thành đối với quốc gia và các nhà lãnh đạo. Lăng Bác được xây dựng theo kiến trúc đặc biệt và mang tính biểu tượng cao. Việc trẻ em có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc này có thể khuyến khích sự đam mê và khám phá về nghệ thuật và kiến trúc trong tâm trí của họ.

Qua việc thăm quan Lăng Bác, trẻ em có thể hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo tồn di sản văn hóa và lịch sử. Điều này có thể góp phần xây dựng ý thức về tình yêu đất nước và lòng kính trọng đối với các giá trị truyền thống.

 • Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nơi đây không chỉ là điểm tham quan của du khách trong và ngoài nước mà trước mỗi kì thi phụ huynh cùng các sĩ tử thường đến đây để dâng lễ cầu may.                                                                               Văn Miếu Quốc  Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng vào từ năm 1070 bởi vua Lý Thánh Tông. Ngày nay, Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là nơi khen tặng cho học sinh xuất sắc và còn là nơi tổ chức hội thơ hàng năm vào ngày rằm tháng giêng. Đặc biệt, đây còn là nơi các sĩ tử ngày nay đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi.

Đến Văn Miếu các em học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm do ban quản lý tổ chức. Ngoài ra còn được trải nghiệm xin chữ ký ông đồ hết sức mới mẻ với các em học sinh. Mua sắm các món đồ lưu niệm nhỏ xinh có hình Văn Miếu và liên quan mang kỷ niệm nơi đây.

Văn Miếu Quốc Tử Giám: Tâm điểm văn hóa giáo dục Việt Nam

 • ERAHOUSE

REVIEW] Teambuilding: Trang Trại Giáo dục Erahouse Cơ sở 1 - Hà Nội - VTEAMBUILDING.com

Trang trại giáo dục Erahouse được sáng lập bởi Thạc sĩ Đặng Lưu Hoa – Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, Đại học Tổng Hợp Sydney niên khóa 2005 – 2007.

Mô hình giáo dục trang trại đã không còn quá xa lạ ở nhiều nơi trên thế giới. Ở các nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển (như ở Úc – nơi thạc sĩ Hoa học tập, giảng dạy) thì các mô hình, hoạt động cho trẻ nhỏ tiếp xúc với cây trồng, vật nuôi vùng thôn quê rất được chú trọng. Các nông trại được lập nên và là nơi thường xuyên đón tiếp học sinh, tạo điều kiện để các bạn nhỏ trải nghiệm những bài học từ nhiên nhiên và có thêm những kiến thức.

Đến đây các em sẽ được tham quan học tiếp thu kiến thức thì đến với trang trại giáo dục Erahouse sẽ không thể thiếu các hoạt động giải trí cực hấp dẫn. Nào là trượt cỏ, đánh bắt cá, chèo thuyền, tập làm gốm, làm họa sĩ, cho động vật ăn,…

Bên cạnh đó còn rất nhiều các hoạt động và trò chơi giải trí khác như: Trồng rau mầm, Sasuke, kéo co, bà chế thuốc nam, ….

2. ĐỀN CHU VĂN AN – CÔNG VIÊN RỒNG

 • Không xa Hà Nội có một khu di tích, hàng năm vào những ngày này, người dân khắp nơi đến thăm viếng với sự kính cẩn tôn nghiêm. Đó là đền thờ Chu Văn An, nơi thờ phụng người thầy giáo với tấm gương mẫu mực về tâm đức sáng ngời, tọa lạc trên núi Phượng Hoàng thuộc phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Khu di tích danh thắng này không chỉ là nơi giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” mà còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách cả nước.

Đền Chu Văn An - nơi thờ tự người thầy giáo nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam

 • Công Viên Rồng

Công viên Rồng là công viên chủ đề duy nhất tại Việt Nam với diện tích lên đến 23ha được phân khu trò chơi rõ ràng. Khu vực dành cho thanh niên với các trò chơi cảm giác mạnh như: tàu hải tặc, theo dấu chân rồng, vòng xoay tử thần,… mang đến cho du khách giây phút thăng hoa, chấn động nhất. Khu vực dành cho trẻ em gồm các trong chơi: Tour de Paris, chiếc cốc thần, chuyến xe tuổi thơ. Các khu vực được trang trí, thiết kế ấn tượng đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Với sự đa dạng trò chơi và các hoạt động trải nghiệm giúp các học sinh có thể thoả thích tham gia và  vui chơi cùng bạn bè.

Giới thiệu về Công viên Rồng Sun World Quảng Ninh

3. KHU DI TÍCH K9 – ĐẢO NGỌC XANH

 • Khu K9-vùng đất thiêng liêng, nơi đang lưu giữ một kho di sản vô giá về những tài liệu, hiện vật liên quan cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích mang giá trị văn hóa lịch sử to lớn, là nơi đồng bào, đồng chí, khách quốc tế đến tham quan, tưởng niệm, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, truyền bá, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 • Đảo Ngọc Xanh :Nằm trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Khu K9 là công trình có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta, là địa danh lịch sử, văn hóa-di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhớ Bác Hồ về thăm Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông

Có vị trí địa lý cách trung tâm TP Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, Đảo Ngọc Xanh tọa lạc trên một bãi nổi được bồi đắp qua nhiều thập kỷ giữa dòng sông Đà trong xanh, mềm mại và thơ mộng tại thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, với diện tích 65,3 ha.

 •    Đảo Ngọc Xanh thực sự tạo được ấn tượng với du khách bởi quần thể du lịch sinh thái phong phú, hấp dẫn bao gồm khu vui chơi giải trí , khu nghỉ dưỡng, khu vật lý trị liệu, khu công viên nước – bể tạo sóng, sân tennis, tập golf, nhà hàng ẩm thực đa dạng.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Công viên nước: bể tạo sóng, máng trượt 3 làn, máng trượt xoắn, bể bơi trẻ em, bể bơi người lớn.

– Nhóm trò chơi cảm giác mạnh: vũ tụ bay, thảm bay, đĩa bay, vòng xoay vũ trụ, vòng quay mặt trời, tagada

– Nhóm trò chơi thường: xe điện đụng, trượt cỏ, đu quay nữ hoàng, ô tô bay, thuyền caribe, xe lửa hoàng gia, tháp xoay khí nén, nhà liên hoàn, nhà hơi, thuyền lắc, trò chơi vận động, trò chơi dân gian,…

– Sân bóng nhân tạo

=> Noài những tour bên trên, anh chị có thể tham khảo một số tour khác như:

 • Đền Chu Văn an – Quảng Ninh Gate
 • Lăng bác – Văn Miếu – Bát Tràng
 • Khu di tích K9 – Làng văn hoá 54 dân tộc
 •  Bạch Đằng Giang – Công Viên Rồng
 • Bạch Đằng Giang – Hòn Dấu Resot
 • Chu Văn An – Bến tàu Không Số – Resort Hòn Dấu
Recent Posts

Leave a Comment

0

Start typing and press Enter to search